Chào mừng bạn đến với 🌾 Công Ty Khánh Hồng 🌾 WELCOME TO KHÁNH HỒNG COMPANY

GẠO NHẬT HẠT TRÒN

TÌNH TRẠNG:
ĐẶC TÍNH:
QUY CÁCH ĐÓNG BAO:
GIAO HÀNG:
Giá:
25,000 đ

- Giao hàng miễn phí TPHCM

- Xuất hóa đơn VAT, CN VSATTP và các giấy tờ liên quan nếu có nhu cầu.

- Liên hệ:   0901.468.569  Để đặt hàng.

- Khách hàng là Đại Lý, Doanh Nghiệp, Trường Học, Nhà Hàng, Khách Sạn, Các Cơ Sở Sản Xuất, Các Tổ Chức Từ Thiện... Có nhu cầu mua gạo với số lượng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận báo giá tốt nhất.

Yêu cầu gọi lại
Số điện thoại
Số lượng

Nền nông nghiệp lúa nước của Việt Nam đã phát triển từ ngày đời xưa đến nay, từ đó mà cơm được xem như là lương thực chính trong bữa ăn. Ngày nay, người Việt đang ưa chuộng gạo Nhật bởi vì độ ngon miệng, có khả năng làm nên sushi, cơm cuộn ngon hơn các loại gạo khác.

Gạo Nhật là gì?

Bản chất thì gạo Nhật Bản có một số đặc điểm về hình dạng và mùi vị có hơi khác so với gạo Việt Nam. Nhìn chung thì gạo sẽ có ba kích thước, đó là hạt dài, hạt trung bình và hạt ngắn. Gạo Nhật thì hạt gạo sẽ ngắn, hạt tròn và đầy, khi nấu rất thơm, dẻo. Khi để hạt cơm nguội thì hạt cơm vẫn còn giữ được độ căng bóng, dẻo, tròn.

Hạt gạo tròn, ít bị bể, nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có tốt cho sức khoẻ, thích hợp cho người lớn và trẻ em. Ngoài ra thì gạo Nhật còn được dùng để làm món sushi thì sẽ ngon hơn các loại gạo khác. Đối với những người thích ăn gạo dẻo thì có thể ăn thử gạo Nhật vì sẽ rất mê độ dẻo của chúng.

Thành phần dinh dưỡng (100 gram):

Năng lượng (Energy) >= 330Kcal

Carbohydrate >= 77g

Trans Fat 0g

Cholesterol 0g

Canxi >= 4.0mg

Kali >= 50 mg

Protein >= 5.0mg

Thực phẩm rất tốt cho người bị hen suyễn, huyết áp thấp, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, bệnh gan. Dùng gạo thường xuyên giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, duy trì sức khỏe của hệ thống thần kinh và xương khớp.

Japonica đã được gieo trồng phổ biến ở Việt Nam

Gạo Japonica từ trồng phổ biến tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. Hạt gạo Japonica tròn, cơm dẻo do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin, khi nấu chín hạt cơm trắng bông, căng tròn như những hạt ngọc. Gạo Japonica nấu lên cho cơm dẻo nhiều, có độ dai, mềm, vị đậm cơm, thơm ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng.

Đây là giống gạo Nhật cao cấp được gieo trồng trên mảnh đất phù sa màu mỡ của đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam.

Gạo Nhật japonica được dùng trong bữa cơm hàng ngày, làm sushi, chế biến các món ăn theo ẩm thực Nhật. Tự tay chế biến món cơm Nhật đúng chuẩn nhờ độ dẻo đạt mức, vị ngọt thanh và mùi thơm khó quên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của hạt gạo Nhật hạt tròn 

Văn hóa lúa gạo Nhật Bản đã tồn tại cách đây khoảng 3000 năm. Ban đầu nó hình thành ở phía Nam Nhật Bản sau đó theo thời gian và điều kiện khí hậu, đất đai thích hợp mà văn hóa lúa gạo được trồng rộng khắp cả Nhật Bản.

gao nhat hat tron

Vì Nhật là một đất nước không được thiên nhiên ưu ái nên việc hình thành một nền văn hóa lúa gạo được xem là một thách thức của đất nước này.

Thế nhưng, nhìn những kết quả hiện tại khó ai có thể biết được ở một đất nước nghèo tài nguyên này lại cho ra đời giống gạo vang danh khắp thế giới; mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng.

Ở Nhật có 4 mùa rõ rệt và họ vận dụng thích hợp các mùa với nhau để gieo trồng lúa.

Vào các ngày lễ hội thì người Nhật tiến hành các nghi thức để cảm tạ trời đất, cầu xin cho một mùa màng bội thu.

Và cũng chính từ đây mà người Nhật có tập tục ăn bánh dày vào ngày đầu năm mới để mong ước được ấm no, đủ đầy.

Nếu như ở Việt Nam thì giống lúa gạo Indica được trồng phổ biến thì ở Nhật giống lúa gạo Japonica lại là giống lúa chính.

Hạt gạo Japonica có thân mình tròn, ngắn khi được nấu chín mùi rất thơm dẻo và được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Chính vì những đặc điểm này mà người Nhật gọi hạt gạo này như mặt trăng - đẹp đẽ và thơm ngon.

Để cho ra đời được những hạt gạo hàng đầu thì việc chuẩn bị luôn được người Nhật quan tâm và xem trọng.

Họ lựa chọn kỹ lưỡng những hạt giống có chất lượng tốt nhất như thân mình phải tròn, chắc hạt, căng bóng; nếu như đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí trên thì về cơ bản hạt sẽ cho tỉ lên nảy mẩm và chất lượng cao hơn.

Ngoài yếu tố hạt giống thì nguồn đất gieo trồng cũng không nên xem nhẹ. Trước khi gieo hạt người Nhật chuẩn bị vùng đất gieo trồng vô cùng chu đáo để cho đất tơi, xốp, dễ hút nước kích thích hạt giống được gieo sẽ dễ nảy mầm hơn.

Khi hạt nảy mầm và cao đến một độ dài nhất định khoảng 3-4 inch sẽ được nhổ lên và gieo ở một đám ruộng khác.

Và đây cũng được xem là một khâu quan trọng vì hạt sau khi lên mầm thì không nên để quá lâu vì cây lúa lên quá cao thì cây lại càng yếu và dễ chết.

Lúa gạo là lúa nước nên nước là nhân tố sống còn cho sự phát triển của cây lúa. Việc quản lý nước trên đồng ruộng là việc làm hết sức quan trọng.

Cũng giống như người Việt trong canh tác lúa, người Nhật cũng tận dụng bơm nước ở những khu vực đồng bằng còn những nơi cao như núi thì họ trồng ruộng bậc thang.

Thu hoạch gạo Nhật hạt tròn

Ở Nhật lúa được gieo vào mùa xuân và thu hoạch gạo Nhật hạt tròn vào mùa thu. Vào mùa thu thì các hạt lúa đã chín vàng và trở nên chắc hạt.

Người Nhật sẽ tháo nước ra khỏi ruộng lúa trước khi thu hoạch. Và trong lần thu hoạch nào cũng vậy họ sẽ cẩn thận lựa chọn ra những hạt lúa tốt và dùng nó trong vụ mùa sau.

Sau khi thu hoạch các hạt thóc sẽ được đem đi phơi khô và chà sạch lớp trấu rồi mới đem đến các địa điểm bán gạo thu mua.

Và tại đây, các hạt gạo không đủ chất lượng hoặc bị hư hỏng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Bằng sự khéo léo và cần cù, chịu thương chịu khó mà người Nhật đã tận dụng được được nguồn đất và khí hậu vốn khắc nghiệt nơi đây để cho ra đời những hạt gạo chất lượng tròn mẩy căng bóng, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Và đó chính là lí do vì sao hạt gạo Nhật ngày càng được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến.

Mua hạt gạo Nhật hạt tròn ở đâu?

Với những chia sẻ vừa rồi thì bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa của gạo Nhật hạt tròn đối với người Nhật rồi đúng không. Ngoài ý nghĩa về về ẩm thực thì nó còn chứa đựng cả tinh thần và ý chí của người Nhật.

Hiện nay hạt gạo Nhật tròn ngày càng đem lại những hiệu ứng tích cực từ phía người dùng và để đáp ứng nhu cầu đó công ty Khánh Hồng là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung ứng các sản phẩm gạo Nhật cho các nhà hàng, quán ăn Nhật uy tín.

Để mua hàng bạn có thể mua tại đây Mua gạo Nhật hạt tròn hoặc đặt hàng qua số hotline: 0901.468.569

Thông tin liên hệ

CTY TNHH TM - ĐT - XNK KHÁNH HỒNG

MST: 0313.928.621

 VP: Xã Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP.HCM

Kho Gạo: Quận 12, Hóc Môn

Nhà Máy: Xã An Cư, H. Cái Bè, T. Tiền Giang

 E-mail: Congtykhanhhong@gmail.com

   0901.468.569

(Zalo/Viber/Wechat/Line)

Kết nối với chúng tôi

    

© 2023. Công Ty TNHH Thương Mại Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Khánh Hồng. GPĐKKD: 0313928621 do sở KH & ĐT  TP.HCM cấp ngày 22/07/2016. Địa chỉ: Mỹ Hòa, Tân Xuân, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh. E-mail: Congtykhanhhong@gmail.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Công Ty TNHH Thương Mại Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Khánh Hồng. Xem chính sách sử dụng web.

KHANH HONG IMPORT EXPORT INVESTMENT TRADING COMPANY LIMITED.